WELCOME TO HLC VIETNAM COMPANY

PROTECTIVE HANDLING MATERIALS

CONTAINER DUNNAGE AIRBAG

COMPOSITE STRAPPING

HIGH HYGROSCOPIC CONTAINER DESICCANT

IMPACT AND TILT INDICATOR LABEL

ANTI MOLD STICKER

VCI RUST PROOF MATERIAL FOR METAL

OXYGEN SCAVENGER

MOISTURE DESICCANT MATERIALS

Sử dụng sản phẩm chống nấm mốc nào cho hàng da giày

Các loại hàng hóa làm bằng chất liệu da dày như: túi xách, áo da, giày dép… nếu để trong môi trường khô thoáng thì ít ẩm mốc. Nhưng khi gặp môi trường ẩm ướt như trời nồm, mua gió, bị ngập nước thì mốc sẽ phát triển mạnh và lan đi nhanh chóng. Vậy để chống mốc cho mặt hàng da dày ta sử dụng sản phẩm nào?

Có những loại mốc nào?

Có rất nhiều loại mốc thường được phân biệt bởi màu sắc như mốc xanh, mốc đen, mốc đỏ, mốc mờ trắng… Có 3 yếu tố liên quan đến việc sinh trưởng của mốc là độ ẩm, nhiệt độ thích hợp và chất dinh dưỡng cần thiết. Trong nguyên liệu ngành giầy da, mốc dễ dàng mọc lên trong các loại da dầu, da heo và da lộn. Những loại da khác mà mốc có thể phát triển như da cừu, da bò, da lọn, PU, Nubuck, các loại vải dệt, các sản phẩm dệt rơm, gổ bần, PVC… Hầu hết mốc phát triển ở mũi giầy, trên những đường khâu mối nối, trên đế giầy….

Giày bị vi khuẩn mốc tấn công

Giày bị vi khuẩn mốc tấn công

Dùng chất gì chống mốc cho da dày?

Để chống mốc cho da dày, cần một số sản phẩm sau đây:

1- Giấy chống mốc, dùng để gói, bọc các sản phẩm làm từ da như giày dép, túi xách hay các sản phẩm may mặc. Được sản xuất với tác nhân chống mốc, dùng để thay thế các loại giấy gói hàng bình thường. Đây là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng gói. Giấy chống mốc, khả năng tiết ra mùi và tạo nên một môi trường kháng khuẩn bên trong chi tiết đóng gói, giúp gây ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây nấm mốc.

2- Miếng chống mốc Microgarde chuyên dùng để chống vi khuẩn nấm mốc cho các loại hàng hóa da giày, hoặc các sản phẩm có vật liệu da. Khi gói sản phẩm các tác nhân chống mốc khuếch tán và bao bọc xung quanh vật chất cần bảo vệ trong môi trường đóng gói, sẽ ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn và côn trùng.

3- Tem chống nấm mốc sản xuất trên công nghệ sinh học thảo dược bao gồm các hợp chất không độc hại và tinh dầu tự nhiên không hóa học với một chất nền giấy nhiều lớp và màng tác dụng để chống mốc chống ẩm. Tem chống mốc được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực da, giày, gỗ, hàng may mặc, điện tử, thiết bị quang học, các bộ phận máy, hàng tiêu dùng, dụng cụ quân sự…

4- Gói hút oxy tác dụng để cản trở hữu hiệu sự tăng trưởng của vi khuẩn hiếu khí và nấm mốc bằng cách hấp thụ oxy bên trong túi đóng gói. Ngăn ngừa nấm mốc, oxi hóa lipid, vi khuẩn, phai màu, han gỉ và kéo dài tuổi đời sản phẩm được bảo quản. Tác nhân này hấp thụ nước và bảo đảm sự khô ráo. Nó sử dụng rộng rãi trong chu trình kinh doanh giầy.

5- PCP

Nhiều xưởng thuộc da dày đã sử dụng phương pháp nhúng loại chất bảo quản. Từ khi trong chất bảo quản xuất hiện chất độc và hăng. Nó có thể xâm nhập vào trong da dày gây hại cho người sử dụng. Mức độ chịu đựng thấp hơn 0.5ppm. Có một vị trí tỉ số giữa hiệu quả chống vi khuẩn và độc tố. Nó là áp lực lớn nhất trong việc bảo vệ môi trường và dưới áp suất của môi trường, việc sử dụng PCP được giảm bớt một cách thường xuyên hoặc có giới hạn.

6-Hợp kim hữu cơ , Chất Cation, Amical 50, Poly Phase 100, Wasaouro…. có tác dụng chống vi khuẩn khi nó được phun một cách hoàn toàn lên toàn bộ vật thể.

Xử lý nấm mốc

Từ lâu mốc đã phát triển rất nhanh và tồn tại với sức sống mãnh liệt và chúng ta có thể tìm thấy ở mọi nơi. Việc loại trừ nó một cách có hiệu quả thật không dễ dàng. Bất kể mốc ở trong hoặc ngoài xưởng cần ngăn chặn phạm vi xảy ra  được miêu tả như sau:

Có sự tẩy trùng định kỳ, giảm thiểu số lượng mầm mống trong không khí

Khi tồn trữ nguyên vật liệu, giầy da thành phẩm lớp dưới đáy cần phải được tách rời với sàn nhà bằng những tấm gỗ dễ dàng cho không khí tuần hoàn dưới đáy, tránh ẩm mốc không nên tồn trữ hàng hóa ở những góc tối, ẩm.

Lắp đặt hệ thống hút ẩm hoặc ống thông gió những nơi có độ ẩm cao trong khu vực nhà xưởng càng nhiều càng tốt để giữ sự thông thoáng khô ráo.

Giữ nhiệt sấy khô, xử lý trên giầy và hộp đựng giầy

Tránh hàng hóa tồn kho lâu để tránh mốc

Khi giầy xuất xưởng điều kiện môi trường đã thay đổi ngay lập tức, thuốc diệt nấm phải được sử dụng. Chống cho hàng hóa bị ẩm ướt khi gặp trời mưa.

 

Mua các sản phẩm chống mốc cho mặt hàng dày da ở đâu?

CÔNG TY HLC VIỆT NAM

Địa chỉ: Chùa Nhĩ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.66533873 – 0913201418

Email: sales@hlcvn.com

http://www.hlcvn.com

http://www.baoquanhanghoa.com

Các tin khác