WELCOME TO HLC VIETNAM COMPANY

PROTECTIVE HANDLING MATERIALS

CONTAINER DUNNAGE AIRBAG

COMPOSITE STRAPPING

HIGH HYGROSCOPIC CONTAINER DESICCANT

IMPACT AND TILT INDICATOR LABEL

ANTI MOLD STICKER

VCI RUST PROOF MATERIAL FOR METAL

OXYGEN SCAVENGER

MOISTURE DESICCANT MATERIALS

Gói hút oxy và gói hút ẩm silica gel: Ứng dụng và sự khác biệt

Sự khác nhau giữa chất khử oxy và silica gel

Túi khử Oxygen

Túi khử, hút oxy là những túi nhỏ chứa mạt sắt, muối và đất sét (clay). Đất sét tạo độ ẩm, và phản ứng với muối để kích hoạt mạt sắt. Quá trình này bắt đầu ngay khi các túi khử oxy tiếp xúc với không khí, làm cho mạt sắt bị oxy hóa, hình thành nên gỉ sét, hấp thụ oxy và giải phóng ra khí ni-tơ. Ni-tơ giúp giữ cho sản phẩm được tươi lâu hơn. Do lượng oxy trong túi/hộp đóng gói thấp (<0.1%) sẽ ngăn ngừa mọt hoặc côn trùng sinh sôi tại đó.

Oxygen-Absorbers-for-Pharma-Packaigng

Một số chú ý về túi khử oxy

Đường và muối nếu bảo quản lâu dài thì không cần túi khử oxy, vì tự chúng sẽ chuyển hóa thành dạng rắn
Một khi đã mở bọc đựng sản phẩm khử oxy, chỉ lấy số lượng cần và giữ số còn lại chưa dung đến trong 1 bình giữ chặt khí, không phải túi nhựa. Hạn chế cao nhất sự tiếp xúc với không khí nếu không túi khử oxy sẽ mất công dụng.

Túi khử oxy không thể tái chế

Silica Gel

Silica Gel được làm từ silica dioxide, một loại cát xốp, và được sử dụng để làm giảm sự ngưng tụ, cho phép bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo, thường được dùng nhiều hơn lĩnh vực may mặc, da giày, thậm chí linh kiện điện tử. Do silica gel chống lại độ ẩm, vì thế nó cũng ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

silicagel5gr

Silica gel có thể tái chế.

Silica gel và túi khử oxy có thể được sử dụng song song không?

Câu trả lời là không. Bởi vì túi khử oxy cần 1 chút độ ẩm để phát huy tác dụng. Nếu silica gel hấp thụ độ ẩm, nó sẽ khiến cho quá trình xử lý của túi khử oxy giảm đi 1 nửa tác dụng, thậm chí vô tác dụng.

Các tin khác