WELCOME TO HLC VIETNAM COMPANY

PROTECTIVE HANDLING MATERIALS

CONTAINER DUNNAGE AIRBAG

COMPOSITE STRAPPING

HIGH HYGROSCOPIC CONTAINER DESICCANT

IMPACT AND TILT INDICATOR LABEL

ANTI MOLD STICKER

VCI RUST PROOF MATERIAL FOR METAL

OXYGEN SCAVENGER

MOISTURE DESICCANT MATERIALS

Ứng dụng thực tế của túi chống ẩm

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, độ ẩm cao, khi vận chuyển hàng hóa nếu không cẩn thận dễ dấn đến ẩm, mốc. Công ty HLC Việt Nam giúp bạn tháo gỡ những khó khăn đó.
Túi chống ẩm hay chất hút ẩm hoặc chất làm khô là một chất hóa học bền và trơ. Chất chống ẩm phổ biến nhất là silica, các chất chống ẩm khác bao gồm than hoạt tính, canxi sulfat (Drierite),canxi clorua, và sàng phân tử (thường là zeolit). Chất chống ẩm cũng được sử dụng để tách nước ra khỏi các dung môi, do yêu cầu đặc thù trong các phản ứng hóa học không chịu nước, chẳng hạn như phản ứng Grignard. Phương pháp thường là trộn dung môi với chất chống ẩm thể rắn. Dung môi đã được làm khô sẽ được tách khỏi chất chống ẩm bằng cách lọc hoặc chưng cất.
Xét về màu sắc túi hút ẩm có 3 loại: Loại màu trắng trong suốt như viên pha lê đó là Hạt silica gel được cấu tạo chủ yếu từ Silic Dioxit ngậm hàng ngàn phân tử nước (SiO2.nH2O). Loại màu xanh nước biển,kích thước nhỏ, đổi màu và không biến thể khi đã ngậm no nước, mang tính độc hại (chứa Cobalt). Loại màu đất nâu,kích thước nhỏ, không bị đổi màu và có thể bị biến thể khi đã ngậm no nước (thành phần chủ yếu là đất sét, chứa Clay Active)
Túi chống ẩm được đóng thành những gói nhỏ để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp. Ta có thể thấy gói chống ẩm khi mua đồ ăn đóng hộp, hoặc đồ dùng như quần áo, ví, giầy, túi xách… Bên trong gói này không phải là chất độc mà chỉ chứa một số chất làm khô. Chúng có vai trò hút ẩm, làm khô xung quanh ngăn nước ngấm vào thực phẩm. Người ta sử dụng gói chống ẩm trong cánh cửa sổ cách nhiệt, bảo vệ đồ ăn như ca cao, cà phê, hạt và ngũ cốc.

1gr giay


Trong quá trình vận chuyển hay bảo quản đồ ăn có nguy cơ bị ẩm mốc cao. Chúng cũng được đặt trong gói, hộp để tránh “sự ẩm” từ chính sản phẩm rỉ ra như vitamin đóng chai, thịt khô, kẹo…
Hạt chống ẩm có đường kính từ 1-5mm, thành phần phổ biến của các gói chống ẩm là gel silica hay silica gel. Silica gel hấp thụ nước để ngăn chặn sản phẩm không bị ẩm. Một vài nghiên cứu cho biết, Silica gel rất hữu hiệu trong việc hấp thụ nước. Mỗi hạt Silica gel có khả năng hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của của nó.
Hạt chống ẩm chống rỉ sét dụng cụ trong hộp đựng dụng cụ sửa chữa. Những dụng cụ sửa chữa đa phần làm bằng kim loại, mà kim loại là dạng vật chất dễ bị oxy hóa trong môi trường độ ẩm cao. Chính vì vậy bỏ những hạt hút ẩm vào hộp đựng dụng cụ sủa chữa sẽ giúp chống lại tác nhân gây rỉ sét dụng cụ
Hạt chống ẩm giúp giữ máy móc khô ráo trong kho chứa hàng. Bên trong những kho chứa hàng không khí thường có độ ẩm cao khiến cho máy móc dễ bị ẩm mốc đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy móc, chính vì vậy sử dụng hạt hút ẩm luôn giữ cho máy móc được khô ráo.
Hạt chống ẩm làm khô điện thoại và thiết bị công nghệ bị ẩm ướt. Nếu vô tình chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ bị ướt nước, chỉ cần cho chúng vào hộp bảo quản chứa đầy hạt hút ẩm, sau khoảng 8h đồng hồ bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không lo đọng nước lại bên trong.
Hạt hút ẩm giúp tăng tuổi thọ của bộ lưỡi dao cạo. Cản trở sự ngưng tụi hơi nước ở camera. Làm khô mồi câu cá bị ướt. Làm khô túi lữ hành…
Hạt chống ẩm Gel silica không gây ngộ độc. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn nó. Bởi vì Silica gel sẽ hấp thụ tất cả các độ ẩm trong miệng bao gồm nước từ nướu, răng và lưỡi của bạn, gây ra rất nhiều khó chịu. Trẻ rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và kẹo. Nên để gói chống ấm xa tầm tay của trẻ em.

Văn Thịnh tổng hợp

Các tin khác