WELCOME TO HLC VIETNAM COMPANY

PROTECTIVE HANDLING MATERIALS

CONTAINER DUNNAGE AIRBAG

COMPOSITE STRAPPING

HIGH HYGROSCOPIC CONTAINER DESICCANT

IMPACT AND TILT INDICATOR LABEL

ANTI MOLD STICKER

VCI RUST PROOF MATERIAL FOR METAL

OXYGEN SCAVENGER

MOISTURE DESICCANT MATERIALS

Gói hút ẩm cho ngành dệt may

Theo thống kê sơ bộ nước ta có 102 công ty may. Trong đó tập trung đông nhất là T.P Hồ Chí Minh với 64 công ty, Hà Nội 9, Bình Dương 9, Đồng Nai 6, Đà Nẵng 2. Các tỉnh: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định, Bình Phước, Hà Nam, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa mỗi tỉnh một công ty.

Với lợi thế nhân công giá rẻ, chi phí thấp nên các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều. Hàng may mặc Việt Nam được xuất sang các nước châu Âu, Á, Mỹ la tinh và được đánh giá là hàng chất lượng tốt, hợp thời trang. Ngành dệt may đã đóng góp một phần lớn ngân sách cho Nhà nước, tạo công ăn, việc làm cho người lao động.  Tại Ngày hội Cotton Day lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, Hiệp hội Dệt may dự báo khả năng xuất khẩu mặt hàng dệt may có thể đạt khoảng 30,5 tỉ đô la Mỹ trong năm nay.

Sản phẩm may mặc sau khi hoàn thành được kiểm tra chất lượng rồi chuyển sang khâu đóng gói bao bì. Để bảo đảm cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất, Ngành Dệt may thường sử dụng gói hút ẩm để bảo quản. Nhờ gói hút ẩm mà sau 2-3 tháng, sản phẩm vẫn giữ được mùi thơm, không mất màu do hơi ẩm không khí. Giá hạt chống ẩm rất rẻ nhưng mang lại lợi ích lớn cho Ngành Dệt may. Bởi lẽ, quần áo nếu không được sử dụng gói hút ẩm sẽ bị mốc, mất mùi, gây ố vàng. Trong khi đó, đây là hàng xuất khẩu, khách hàng rất khó tính, chỉ cần một sơ suất nhỏ là cả một lô hàng lớn đều bị trả lại.

1gr giay

Theo kinh nghiệm, để bảo quản hàng may mặc Ngành Dệt may thường dùng gói hút ẩm: silicagel và clay. Tùy theo nhu cầu chống ẩm mà sử dụng các gói chống ẩm cho các mặt hàng khác nhau. Gói hút ẩm 1 gram dùng cho các mặt hàng găng tay, vớ, nguyên phụ liệu may mặc; gói hút ẩm 2 gram dùng cho giày dép, áo sơ mi, quần tây; gói hút ẩm 5 gram bảo quản quần tây, áo sơ mi; gói hút ẩm 10 gram thích hợp cho các sản phẩm lớn như áo khoác, áo vest…

Để lựa chọn gói hút ẩm có rất nhiều cách nhưng phổ biến nhất là 3 cách dưới đây. Thứ nhất là quan sát bằng mắt thường.  Hạt hút ẩm silicagel chất lượng phải là hạt tròn đều, không vỡ, sáng trong, ít bụi, cầm trên tay thấy hơi nóng. Tay nóng là do sự hút nước của silicagel, chúng hút nước rất nhanh khiến môi trường xung quanh khô lại. Thứ hai là cho vào nước. Khi cho hạt hút ẩm silicagel vào nước chúng sẽ nổ tanh tách do sự hút nước của hạt hút ẩm silicagel.  Thứ ba là rang hạt hút ẩm. Lấy một lượng hạt hút ẩm silicagel đem rang. Sau khi rang hạt hút ẩm trọng lượng sẽ giảm do hơi nước bay đi. Nếu trọng lượng giảm đi càng nhiều thì chất lượng hạt hút ẩm càng cao.

Mọi tổ chức, cá nhân có nhu cầu, xin liên hệ:

CÔNG TY HLC VIỆT NAM

Địa chỉ: Chùa Nhĩ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.7300.6883 – 0913201418

Fax: 024.66533873

Email: sales@hlcvn.com

http://www.hlcvn.com

http://baoquanhanghoa.com

Các tin khác