Kỹ thuật đóng gói

Hướng dẫn sử dụng màng chống gỉ VCI
Ngày đăng : 25/07/2022

Màng chống gỉ VCItúi chống gỉ VCI là các sản phẩm vừa có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa, ăn mòn; vừa có tác dụng như 1 lớp bao bì bảo vệ hàng hóa khỏi độ ẩm, bụi bẩn. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc cách sử dụng và bảo quản túi / màng chống gỉ VCI đúng cách.

 

Hướng dẫn sử dụng màng chống gỉ VCI

- Làm sạch và làm khô bề mặt sản phẩm cần chống rỉ trước khi đóng gói ở nhiệt độ môi trường bình thường. Sản phẩm nên được đóng gói ngay khi sản xuất xong. Trong trường hợp sản phẩm có hoặc được phun dầu, cần phải chắc chắn là trong dầu không có thành phần hóa học như là S (lưu huỳnh) và Cl (clo), bởi vì những thành phần hóa học này có ảnh hưởng tiêu cực lên chức năng VCI.

- Công nhân đóng gói phải đi gang tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, mồ hôi, nước hoặc các tác nhân khác có thể khiến sản phẩm bị gỉ. Nếu gang tay bị bẩn cần thay thế ngay.

- Bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm với giấy/ màng VCI và đóng kín. Giấy VCI nên được tiếp xúc trực tiếp và càng sát với bề mặt kim loại cần bảo vệ càng tốt. Mặt tiếp xúc với kim loại là mặt giấy không in. Trường hợp sản phẩm cần đóng gói có hình dáng, vật thể sắc nhọn, cần lưu ý không làm thủng, rách túi VCI trong quá trình đóng gói. Nếu bị rách, chọc thủng không mong muốn, có thể vá, bịt kín chỗ rách bằng loại băng dính công nghiệp.

- Môi trường đóng gói phải có nhiệt độ ổn định, tránh độ ẩm quá mức, các chất axit, các chất có tính kiềm và các loại khí gas và các chất gây mài mòn.

- Các sản phẩm VCI rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên không phơi sáng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

- Các sản phẩm VCI rất nhạy cảm với độ ẩm, nên chúng tôi khuyến nghị sử dụng các gói hút ẩm kèm theo khi bảo quản hàng hóa.

-  Các sản phẩm VCI và sản phẩm kim loại cần đóng gói cần phải được đặt gần nhau nhất có thể, khoảng cách từ vật liệu VCI đến bề mặt kim loại không được lớn hơn 30cm, không được phép có vật cản ở giữa, nếu không các phẩn tử VCI sẽ không thể thẩm thấu lên bề mặt kim loại.

- Trong suốt quá trình đóng gói, khu vực tác nghiệp phải tránh các vật liệu gây mài mòn và khí ga axit như axit hoặc vật liệu có tính kiềm.

- Sản phẩm cần được bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh năng mặt trời hay bị tiếp xúc với các vật liệu dễ gây mài mòn.

- Khi các thiết bị cần đóng gói có kích thước lớn, nhạy cảm với gỉ sét hoặc yêu cầu bảo quản hay vận chuyển trong thời gian dài, môi trường khắc nghiệt… chúng tôi đề xuất là dùng kèm với các các sản phẩm VCI khác như Màng chống gỉ VCI, bột VCI, gói hút ẩm…

- Đóng kín bao bì sau khi sử dụng

- Đào tạo công nhân về các thao tác trên trước khi thực hiện công việc.

 

Lưu ý:

Các sản phẩm VCI khi tiếp xúc với kim loại sẽ hóa hơi và tạo môi trường an toàn, bảo vệ, ngăn chặn rỉ sét. Thông thường, các sản phẩm VCI có thể bảo quản kim loại trong 3 năm với điều kiện lưu trữ đúng cách trong môi trường kho thông thường. Yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ các bộ phận để lưu trữ lâu dài là bộ phận đó phải hoàn toàn sạch sẽ và được niêm phong hoàn toàn trong các sản phẩm của VCI.

Nhưng trong thực tế, không thể đảm bảo một thời gian bảo vệ cụ thể. Bởi vì chúng tôi không thể kiểm soát các điều kiện khác nhau như nhiệt độ và độ ẩm, luồng không khí, phương pháp sản xuất và quy trình, điều kiện bề mặt kim loại cần bảo vệ, đào tạo nhân viên khách hàng, điều kiện vận chuyển hàng hóa và các yếu tố khác. Trong trường hợp đó, các phương pháp phòng ngừa rỉ sét khác như màng chống gỉ VCI, bộ khuếch tán VCI hoặc chất hút ẩm có thể cần thiết. Điều quan trọng là phải kiểm tra các bộ phận và đóng gói càng nhiều càng tốt, trước khi tiến hành bất kỳ dự án lưu trữ hoặc vận chuyển dài hạn nào.

Danh mục sản phẩm