Kỹ thuật đóng gói

Các thiết bị khuếch tán VCI trên thị trường hiện nay
Ngày đăng : 17/06/2022

Thiết bị khuếch tán VCI (VCI  Emitter) hay thiết bị phát tán VCI là một vật liệu được ngâm tẩm hóa chất chống gỉ VCI. Chúng sẽ khuếch tán các phân tử ức chế ăn mòn thể hơi - VCI, giúp bảo vệ sản phẩm kim loại khỏi ăn mòn và rỉ sét. Có rất nhiều loại thiết bị khuếch tán VCI khác nhau. Giấy chống gỉ, màng chống gỉ cũng là một dạng thiết bị khuếch tán VCI. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thiết bị khuếch tán VCI khác.

  1. Gói chống gỉ VCI

Gói bột chống gỉ

Gói chống gỉ VCI bản chất cũng là một thiết bị khuếch tán chất chống gỉ. Thành phần chính của gói chống gỉ là muối Ammonium dạng bột (60%), VCI và các phụ gia khác. Chúng thường được đóng gói thành các gói nhỏ, định lượng 5g, 10g, 25g tương tự như gói hút ẩm. Cơ chế hoạt động của gói chống gỉ tương tự như giấy và màng chống gỉ. Các phân tử VCI có trong bột chống gỉ khí hóa bắt đầu thăng hoa và bay hơi, khuếch tán và thâm nhập lên bề mặt kim loại, hình thành lên màng bảo vệ với độ dày đơn phân tử, tránh cho bề mặt kim loại tiếp xúc với các nhân tố hình thành sự mài mòn. Với kích thước nhỏ gọn, thành phần dạng bột, gói chống gỉ thường được sử dụng cho các sản phẩm có cấu tạo phức tạp, dạng ống, kích thước lớn – những sản phẩm mà giấy chống gỉ hoặc màng chống gỉ không bao bọc hết được. Có thể đặt trực tiếp gói chống gỉ vào các góc khác nhau của sản phẩm hoặc pha với nước theo tỷ lệ và phun lên sản phẩm.

  1. Xốp Foam VCI (VCI Foam Emitter)

vci-foam-enitter

Tấm xốp Foam thường được biết đến là sản phẩm dùng để chống va đập hàng hóa. Trong lĩnh vực chống mài mòn, chúng được ngâm tẩm dung dịch VCI và trở thành một bộ khuếch tán chống gỉ hiệu quả. Xốp Foam VCI vừa có tác dụng chống va đập cho hàng hóa, vừa có tác dụng chống gỉ tuyệt vời.

  1. Thiết bị khuếch tán VCI dạng ống

Thiết bị khuếch tán VCI dạng ống

Thiết bị khuếch tán VCI dạng ống là một đoạn ống có đường kính nhỏ ( vài mm), được ngâm tẩm dung dịch chống ăn mòn VCI. Chúng được sử dụng cho các sản phẩm kim loại có kích thước nhỏ và dài, như nòng súng, pistol, ống sắt. Khác với bột chống gỉ, việc loại bỏ thiết bị dạng ống dễ dàng hơn nhiều, bởi không cần làm sạch lớp bột bên trong sản phẩm.

  1. Tấm nhựa khuếch tán VCI

Thiết bị khuếch tán VCI nhựa

Các tấm nhựa Polyethylen mỏng được ngâm tẩm dung dịch chống ăn mòn, và được sử dụng trong các sản phẩm kim loại có bề mặt nhỏ, hẹp, hoặc các vị trí khó tiếp cận. Cơ chế hoạt động của tấm nhựa khuếch tán này tương tự như các sản phẩm khuếch tán VCI khác. Đây là một sản phẩm được phát triển bởi hãng Zerus

 

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các sản phẩm chống han gỉ cho kim loại, HLC tự tin đem đến cho quý khách các giải pháp chống ăn mòn hiệu quả nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm chống ăn mòn cho kim loại, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

- Hà Nội: 0913 207 773

- Đà Nẵng: 0913 216 680

- TP. Hồ Chí Minh: 0903 402 618

Danh mục sản phẩm