https://darmsr.com/2023/12/27/7-سمات-رئيسية-لرواد-الأعمال-الناجحين/
Incredible set of porn scenes on PornsOK.com

Kỹ thuật đóng gói

Giải pháp chống ẩm cho các sản phẩm dược
Ngày đăng : 01/07/2019

Vật liệu chống ẩm là phần thiết yếu trong chuỗi cung ứng và đóng gói các sản phẩm dược. Sử dụng đúng loại, phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa tối đa các vấn đề có thể xảy đến, bảo đảm tính nguyên vẹn của sản phẩm.

Vật liệu chống ẩm, đóng gói theo dạng gói, hoặc thanh, hoặc dạng viên … sử dụng để hấp thụ và giữ hơi nước. Hầu hết các chất hút ẩm đều ở thế rắn, bao gồm 1 mạng lưới các lỗ hút trên bề mặt cho phép hơi nước bị hút vào. Việc tích tụ hơi nước trong không khí hay còn được biết tới với khái niệm “độ ẩm tương đối” (RH), được xác định như tỷ lể lượng hơi nước hiện diện trong không khí có thể được giữ tại một điểm nhiệt độ.

Nhiệt độ tương đối thể hiện bằng tỷ lệ %, cùng với nhiệt độ là các yếu tố quan trọng trong suốt quá trình sản xuất và đóng gói các sản phẩm thuốc tân dược. Bên cạnh không khí, vật liệu đóng gói cũng có thể là một nguồn gây ẩm. Các vật liệu hút ẩm giúp làm giảm lượng hơi nước trong không khí và ngăn ngừa các thiệt hại không mong muốn.

Tác hại của hơi ẩm đối với hàng dược phẩm nếu không có giải pháp bảo quản đúng cách:

-          Suy giảm hoạt chất của thuốc

-          Suy giảm thời gian hiệu lực của sản phẩm

-          Suy giảm độ cứng của viên thuốc

-          Phai màu sắc

-          Gây nhòe, bay màu của thông tin in trên thuốc

-          Sinh ra mùi khó chịu

-          Sự sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn nấm mốc

Các loại sản phẩm chống ẩm cho hàng dược phẩm:

Loại vật liệu chống ẩm phổ biến nhất cho ngành dược là hạt silica gel và sang phân tử (molecular sieve). Silica gel thì có 2 loại chính: silica gel trắng, không chỉ thị và loại silica gel chỉ thị, có màu sắc thay đổi khi hơi ẩm được hấp thụ. Loại chỉ thị còn giúp cho người dùng nhận biết khi nào thì cần thay vật liệu chống ẩm.

Silica gel chỉ thị còn có nhiều biến thể: loại xanh blue chuyển sang hồng, và loại vàng chuyển sang màu xanh green. Loại xanh da trời (blue) có chưa cobalt clorua, chịu các quy định của EU đòi hỏi phải có nhãn cảnh báo chất độc hại. Loại silicagel vàng thì an toàn với sức khỏe. Loại silicagel chỉ thị trắng chuyển sang màu hồng cũng có, nhưng nó có chứa phenolphthalein, một chất gây ung thư (carcinogen).

Sàng phân tử là một loại vật chất chống ẩm có khả năng hấp thụ và làm giảm độ ẩm gần như mức zero. Loại này có nhiều kích thước lỗ hút trên bề mặt khác nhau tương ứng với các khả năng hút ẩm khác nhau. Sàng phân tử chỉ được sử dụng cho các mục  đích hút ẩm đặc thù, muốn triệt để loại bỏ hơi ẩm.

Carbon hoạt tính, cũng là một loại vật chất hút ẩm, nhưng thường chỉ dùng để hút mùi.

Đóng gói chất hút ẩm

Gói hút ẩm (desiccant sachet)

Đây là loại phổ biến nhất hiện nay, gói hút ẩm được đóng thành các túi có kích cỡ nhỏ đến lớn, từ 0.25gr đến 3kg phụ thuộc vào ứng dụng.

Vật liệu để đóng gói nên các gói hút ẩm này có vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả, độ hợp chuẩn cho ngành dược phẩm. Loại Tyvec của Dupont đang chiếm phần lớn thị phần loại vật liệu đóng gói cho các sản phẩm hút ẩm với đặc điểm bền chắc, khả năng hấp thụ nhanh hơi ẩm, và ngăn bụi, phù hợp với quy định 21 CFR Part 11. Các loại khác thường được sử dụng phổ biến nữa là vải không dệt, hoặc giấy, ngoài ra còn có vỏ nhựa OPP trong suốt để nhận biết sự thay đổi màu sắc chỉ thị.

Lọ, hộp hút ẩm (carnister)

Đặc điểm của các loại hộp nhựa nhỏ này là có thể dễ dàng gắn vào các nắp chai lọ,  tiện dụng cho các ứng dụng chống ẩm cho ngành dược. Loại hộp hút ẩm này vừa có thể chống ẩm, vừa có tác dụng hút mùi.

Các yêu cầu về chất lượng và độ an toàn, hợp chuẩn

Các sản phẩm chống ẩm cho ngành dược phẩm, phải đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến:

-          Độ sạch, phù hợp với thực phẩm và dược phẩm theo các qui định của FAQ hay WHO

-          Không được phép chứa các thành phần kim loại nặng vượt ngưỡng, đặc biệt là silicagel, phải được chứng nhận không có thành phần DMF

-          Thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy, hiện giờ một số nước đang xây dựng bộ tiêu chuẩn, cụ thể là tuân theo tiêu chuẩn BS EN ISO 14001

Hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu cụ thể của quý Khach hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và đề xuất giải pháp tối ưu.

Công ty HLC Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT: 024-66533873, Hotline: 091320 7773 (Ms Nhung)

Email: sales@hlcvn.com
www.hlcvn.com - www.baoquanhanghoa.com

Rất hân hạnh được phục vụ!

Danh mục sản phẩm