Kỹ thuật đóng gói

Bột chống gỉ VCI và những điều cần biết
Ngày đăng : 12/03/2021
Bột chống gỉ VCI hay VCI powder là sản phẩm vừa có khả năng hút ẩm, vừa có khả năng chống han gỉ, ăn mòn kim loại cho sản phẩm đóng gói. Bột chống gỉ thường được sử dụng kèm giấy chống gỉ hoặc màng chống gỉ để tăng hiệu quả chống ăn mòn cho các cấu kiện, kết cấu kim loại.
 

1. Thành phần của bột chống gỉ là gì?

Thành phần của bột chống gỉ gồm Attapulgite (đất sét vô cơ) hoạt tính + VCI + Phụ gia. Sản phẩm có dạng bột mịn, màu trắng (giống bột chống ẩm CaCl2)

 

 

2. Bột chống gỉ có thể bảo vệ các sản phẩm nào?

 

Bột chống gỉ giúp bảo vệ khỏi ăn mòn cho các sản phẩm bằng thép, gang, nhôm, hợp kim nhôm, đồng, thép, thép mạ kẽm,...

Một số ứng dụng điển hình của bột chống gỉ:

• Bề mặt bên trong của các cấu trúc hình ống, tàu cát ống;

• Bề mặt bên trong của máy nén, tuabin, động cơ, bồn chứa, nồi hơi, bộ trao đổi nhiệt;

• Đường ngưng tụ hơi nước, hệ thống sưởi và làm mát mạch kín;

• Thiết bị trong và sau khi thử nghiệm thủy tĩnh;

• Các bộ phận, thành phần và cấu kiện kim loại đã hoàn thiện trong quá trình vận chuyển và lưu kho;

• Phụ tùng cho phương tiện nổ bắn, nổ ướt;

• Các khoang, khẩu độ, khoảng trống, thân đúc và bể chứa.

 

3. Phương pháp áp dụng bột chống gỉ của HLC


Sử dụng bột chống gỉ SF / D-331 ở dạng khô bằng cách phủ bụi, tạo sương mù hoặc rắc, hoặc đơn giản là đưa vào đường ống hoặc ống. Nếu sử dụng SF/D-331 ở dạng nước bằng cách phun, chải, xả hoặc ngâm, sau khi thi công, chỉ cần đậy và đóng hoặc bịt kín khoang hoặc khoảng trống bên trong. Dễ dàng đạt được hiện tượng sương mù bằng cách sử dụng ống khí áp suất thấp và cốc phun cát. Cũng có thể sử dụng hệ thống lớn, thông thường và hệ thống nổ mìn đối với ứng dụng bột nói chung.


Trong điều kiện môi trường thông thường, sử dụng 100g bột/ m3, liều lượng có thể được tăng lên đối với tình trạng nghiêm trọng hơn. Ở dạng ướt, áp dụng thử nghiệm áp lực nước có thể hòa tan, sau đó loại bỏ dung dịch nước và
đóng bình sau khi thi công. Cũng có thể pha loãng dung dịch để phun, in và nhúng, sau đó niêm phong bao bì. Ở nhiệt độ môi trường xung quanh tỷ lệ dung dịch nước 1: 0,5%, liều lượng có thể được tăng lên cho tình trạng nghiêm trọng hơn. Để tăng độ ướt bề mặt kim loại, tăng thêm liều lượng là 1,0% trọng lượng bột SF / D-331.

 

4. Phương pháp loại bỏ 


Khi cần thiết, SF / D-331 ở dạng bột có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng súng hơi áp suất thấp hoặc bằng cách rửa bằng nước. Thông thường, nếu được áp dụng ở dạng nước, sản phẩm không cần loại bỏ.


5. Đóng gói và bảo quản 


Đóng gói: Theo yêu cầu khách hàng

Bảo quản: Bảo quản trong bao bì kín để trong kho khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, với nhiệt độ không quá 65oC. Trong điều kiện này, thời hạn sử dụng lên đến hơn 24 tháng.

 

 

 

Danh mục sản phẩm